กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย
กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
สารคดีเฉลิมพระเกียรติราชวงศ์จักรี คำแนะนำในการใช้เว็บไซต์ การปราบปรามทุจริต บริการของกองเผยแพร่ฯ เกี่ยวกับกองเผยแพร่ อาเซียนของไทย

ปี 2565

ตุลาคม 2565

ปภ.สิงห์บุรีรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ สถานการณ์น้ำ ณ สถานี C.13 เขื่อนเจ้าพระยา และสถานี C.3 อ.เมืองสิงห์บุรี

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM
27 ต.ค.65  ปภ.สิงห์บุรีรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่  สถานการณ์น้ำ ณ สถานี C.13 เขื่อนเจ้าพระยา และสถานี C.3 อ.เมืองสิงห์บุรี ดังนี้

🔹สถานี C.13 เขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา มีระดับน้ำสูงสุด เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 65 อยู่ที่ระดับ 17.39 ม.รทก. (ระดับตลิ่ง 16.34 ม.) และในวันนี้ (27 ต.ค. 65) เวลา 14.00 น. อยู่ที่ระดับ 15.01 ม.รทก.(16.34 ม.) ซึ่งลดลงจากระดับสูงสุดรวม 2.38 เมตร

🔹สถานี C.3 อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี มีระดับน้ำสูงสุด เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 65 อยู่ที่ระดับ 13.19 ม.รทก. (13.40 ม.) ซึ่งในวันนี้ (27 ต.ค. 65) เวลา 14.00 น. อยู่ที่ระดับ 11.73 ม.รทก. (13.40 ม.) ซึ่งลดลงจากระดับสูงสุดรวม 1.46 เมตร

👉 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำคลี่คลายแล้ว 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภออินทร์บุรี อำเภอเมืองสิงห์บุรี อำเภอพรหมบุรี อำเภอบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน และอำเภอท่าช้าง  ส่วนพื้นที่การเกษตรและเส้นทางคมนาคมสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สามารถใช้เส้นทางในการสัญจรได้ในบางเส้นทาง รวมถึงประชาชนเริ่มทยอยกลับเข้าบ้านเรือนแล้ว ซึ่งคาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติในระยะต่อไป

ทั้งนี้ ปภ.สิงห์บุรีร่วมกับศูนย์ ปภ.เขต 16 ชัยนาท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้าดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ที่สถานการณ์คลี่คลายแล้ว โดยจัดกิจกรรม Big Cleaning Day บริเวณวัด บ้าน โรงเรียน และเตรียมแผนการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อสูบน้ำออกจากพื้นที่ท่วมขัง เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว

#ปภ_ห่วงใยความปลอดภัยคนไทยทุกคน
#ปภ_บอกฝน 👉 https://raining.disaster.go.th
☎️ สายด่วน 1784
🔶 FB : กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM
🔶 Twitter @DDPMNews
🔶 Line @1784DDPM

จำนวนผู้เข้าชมในหน้านี้ 126461 ครั้ง